Giá chỉ từ /căn

TIN TỨC - TP HỒ CHÍ MINH

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

Vật liệu xây dựng lên giá, doanh nghiệp tính chuyện “chỉnh” giá bán nhà Năm 2021

    Giá các loại vật liệu xây dựng liên tục tăng cao từ đầu năm đến nay đã khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản phải điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp chuẩn bị làm các dự án mới đang phải tính toán lại cơ cấu đầu vào để tăng giá bán.

  Doanh nghiệp vỡ kế hoạch vì giá thép tăng đột biến Từ đầu năm 2021 đến nay, giá các loại vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng, cát… đều tăng giá.

    Trong đó, tăng giá mạnh nhất là mặt hàng thép xây dựng. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC), trong quý 1-2021, giá thép tăng đột biến, đặc biệt trong tháng 4, giá thép phi 6 Việt Mỹ đã tăng từ 13.145 đồng/kg (thời điểm quý 4-2020) lên 18.370 đồng/kg (tăng 40%).

   VACC khẳng định không riêng thép Việt Mỹ mà tất cả các thương hiệu thép đều đồng loạt tăng giá từ 30- 40% so với cuối năm 2020. Ghi nhận của chúng tôi cho thấy, mặt bằng giá vật liệu xây dựng đã tăng khoảng 25% so với thời điểm đầu năm 2021. Trong đó, tăng mạnh nhất là mặt hàng sắt, thép tăng từ 40-45%. Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, các dự báo trước đó nói giá thép sẽ chỉ tăng tối đa là hết quý 2-2021.

    Tuy nhiên, hiện tại mọi thứ đang thay đổi, nhiều dự báo điều chỉnh giá thép có thể tăng hết quý 3/2021. Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho biết, giá thép tăng thời gian qua đã làm ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp địa ốc.

    Với Phú Đông Group, các hợp đồng xây dựng đã ký đang phải thương lượng lại giá với chủ đầu tư, nếu không thì phải chỉnh lại tiến độ thi công để giá thép ổn định mới làm tiếp được.

   “Đối với các dự án mới , chúng tôi cũng phải xem xét cẩn trọng, dự báo giá thép để có chi phí phù hợp. Việc giá thép tăng có thể ảnh hưởng đến giá bán nhà, tuy nhiên nếu có tăng chúng tôi sẽ điều chỉnh ở mức hợp lý để phú hợp với thị trường” ông Phúc nói.

     Tương tự, ông Phùng Văn Hưng, Giám đốc Công ty bất động sản Đức Huy ở Bình Dương cho biết, giá thép tăng cao từ thời gian qua đã vượt quá chi phí dự phòng của doanh nghiệp.

   Do đó, giá thép tăng đột biến đã làm vỡ kế hoạch kinh doanh, thậm chí gây lỗ nặng cho nhà đầu tư. Nếu giá cả vật liệu cứ tăng tiếp thì doanh nghiệp phải tăng giá bán nhà, khi đó người mua nhà sẽ gánh chi phí do tác động của giá thép tăng.

    Người mua nhà “gánh” giá thép tăng Theo khảo sát của CBRE Việt Nam, giá chào bán các dự án chung cư mới trên địa bàn TPHCM trong những tháng đầu năm 2021 tăng ở tất cả phân khúc, đạt mức 2.219 đô la Mỹ (khoảng 51 triệu đồng) một m2, cao hơn cùng kỳ năm trước 14,6%.

    Nguyên nhân giá nhà quý 1-2021 tiếp tục leo thang ở tất cả phân khúc là do các dự án mới mở bán có vị trí gần trung tâm thành phố. CBRE dự báo, đà tăng giá nhà chung cư tại TPHCM chưa có dấu hiệu dừng lại. Trước tác động của giá thép tăng cao, giá nhà cũng được dự báo sẽ tăng trong thời gian tới.

    Đối với dự án nhà phố, ông Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group cho biết, doanh nghiệp đang triển khai một số dự án, khi giá thép và vật liệu xây dựng tăng đã làm cấu thành chi phí xây dựng nhà phố và shophouse tăng 15-20%. “Trước mắt thì các dự án mở bán mới trong năm 2021 của Thắng Lợi Group chưa tăng giá do thép và vật tư xây dựng tăng. Chúng tôi chấp nhận hy sinh lợi nhuận để không tăng giá.

    Còn qua năm 2022 mà giá thép và vật tư không điều chỉnh giảm thì chắc chắc chúng tôi phải có giá mới” ông Thành cho biết. Nhìn toàn cảnh thị trường, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cho biết, tình trạng tăng giá vật liệu xây dựng thời gian qua không phải diễn ra lần đầu tiên, mà đã từng xảy ra ở những giai đoạn 2008 – 2009 và giai đoạn 2016 – 2017.

   Thời điểm đó khi giá vật liệu tăng lên gấp đôi, làm đội giá công trình, gây ra nhiều khó khăn cho cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu xây dựng.

    Theo ông Châu, giá thành xây dựng bất động sản được cấu thành bởi hai tiêu chí là chi phí về đất và chi phí về xây dựng. Chi phí về đất thường chiếm 15% đối với nhà chung cư, 30% đối với nhà phố và 50% đối với nhà biệt thự.

    Chi phí xây dựng (vật liệu, nhân công, lắp đặt thiết bị,…) thường chiếm khoảng 60% giá thành xây dựng của bất động sản.

    Trong chi phí xây dựng thì chi phí vật liệu lại chiếm khoảng 60%. Do đó, khi giá vật liệu xây dựng tăng thì giá bất động sản đương nhiên sẽ tăng theo. Cuối cùng, người mua nhà là đối tượng phải chịu những chi phí này.

Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Hồ Chí Minh
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 3
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 4
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 5
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 6

Tin Tức - Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.