Giá chỉ từ /căn

TIN TỨC - TP HỒ CHÍ MINH

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

Văn phòng cho thuê dạt ra vùng ven năm 2021

     Thị trường văn phòng cho thuê đang có xu hướng dịch chuyển ra khu vực ngoài trung tâm thành phố khi nguồn cung mới đều tập trung tại quận ven.

   Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo Phản ứng của thị trường văn phòng cho thuê khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại và chỉ ra xu hướng dạt biên, tiến ra vùng ven đang mạnh dần như một giải pháp hiệu quả.

    Cụ thể, thị trường văn phòng cho thuê dần lộ rõ xu hướng dịch chuyển ra khu vực ngoài trung tâm thành phố khi rổ hàng tiếp tục tăng với 42.300 m2 nguồn cung mới đều tập trung tại quận ven, trong đó có 55% ở khu vực Gò Vấp và Thủ Đức.

   Các giao dịch thuê văn phòng mới trong thời gian gần đây cũng diễn ra mạnh mẽ ở khu vực quận rìa trung tâm.

     Nguyên nhân của làn sóng dạt ra vùng ven giữa mùa dịch là do khu vực trung tâm có giá thuê văn phòng đã quá cao và diện tích trống ngày càng ít. Sự bùng phát của Covid-19 cùng với diễn biến phức tạp của đại dịch đang khiến thị trường văn phòng phát triển dạt biên theo các khu dân cư ngoài trung tâm, ăn theo các trục hạ tầng giao thông được cải thiện.

    Xu hướng dạt ra vùng ven ngày càng ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc chọn văn phòng của doanh nghiệp nhờ giá thuê hợp lý hơn, đồng thời dễ tiếp cận nguồn lao động hơn. Bà Từ Thị Hồng An,

     Giám đốc Cho thuê thương mại Savills Việt Nam cho biết, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng chuyển dịch ra khu vực ngoài trung tâm. Đầu tiên là đối diện với nguồn cung văn phòng ở trục lõi trung tâm TP HCM hạn chế kéo dài hơn 5 năm nay, thị trường đã giải quyết sự thiếu hụt bằng nguồn cung dạt ra vùng ven.

    Yếu tố thứ hai tác động đến xu hướng này chính là dịch bệnh thúc đẩy sự dịch chuyển về cơ cấu khách thuê.

   Trước đây, khi nhóm đối tượng khách hàng chính của thị trường văn phòng như bất động sản, tài chính, ngân hàng, giáo dục… luôn cần có sự tiện lợi trong giao thương, thì vị trí tại khu trung tâm luôn là một yếu tố tiên quyết đối với họ.

   Tuy nhiên, khi có sự chuyển đổi về cơ cấu do dịch bệnh, như một chuyển biến tất yếu của thị trường, rất nhiều khách thuê đã chuyển dịch vụ của mình sang nền tảng kỹ thuật số, fintech, IT… khiến nhóm đối tượng khách này ngày càng tăng.

     Ngoài ra, một yếu tố cũng thúc đẩy xu hướng này là chất lượng của các tòa nhà ngoài trung tâm đang ngày càng vượt trội so với những dự án cũ trong khu vực, hoặc ngày càng tương đồng với các khu vực trung tâm, cộng với giá thuê vừa phải, sự thu hút dành cho các dự án này càng tăng lên.

    Báo cáo của đơn vị này còn chỉ ra xu hướng bố trí văn phòng kiểu mới nổi lên sau dịch bệnh là mô hình văn phòng 3H bao gồm: trụ sở chính (Corporate Headquarter), văn phòng đại diện (Company Hub) và nhà riêng, làm việc từ xa (Home/Remotely) đang được nhiều công ty đa quốc gia áp dụng.

    Trong mô hình 3H, trụ sở chính của công ty (Headquarter) sẽ có diện tích nhỏ hơn, tập trung vào các phòng họp lớn, phòng của người quản lý, phòng ăn trưa, khu vực nghỉ ngơi, khu vực giải trí. Văn phòng đại diện (Hub) cũng là một hình thức ngày một phát triển nhiều hơn. Việc thành lập nhiều văn phòng đại diện với các địa điểm đa dạng xung quanh thành phố sẽ cho phép nhân viên hạn chế thời gian di chuyển, cân bằng cuộc sống và công việc, trong khi doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong việc vận hành.

    Đối với mô hình làm việc tại nhà (Home/remotely), làm việc từ xa, hình thức này không chỉ đơn thuần là làm việc tại gia hoặc tại quán cà phê mà còn đòi hỏi được trang bị đầy đủ thiết bị.

    Chẳng hạn như cài đặt công nghệ thông tin cần thiết, bao gồm chi phí dọn dẹp và tiện ích. Savills cũng cho biết thêm, dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến những công việc tại văn phòng chứa đựng nhiều rủi ro về sức khỏe, khiến môi trường làm việc được chú ý nhiều hơn.

   Ngoài những yêu cầu về chăm sóc sức khỏe trong thiết kế của từng văn phòng, các giải pháp về vận hành và quản lý tòa nhà cũng được khách thuê ưu tiên trong mùa dịch.

   Thị trường chứng kiến việc nhiều chủ đầu tư đã chủ động và tiên phong trong việc tạo ra những cao ốc văn phòng đạt các chứng chỉ xanh về môi trường, chú trọng đến sức khỏe của khách thuê, gia tăng sự thoải mái về cả thể chất và tinh thần tại nơi làm việc hiện đại.

Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Hồ Chí Minh
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 3
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 4
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 5
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 6

Tin Tức - Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.