Giá chỉ từ /căn

TIN DỰ ÁN NOVALAND

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

Tuyến đường độc đạo kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Bà Rịa - Vũng Tàu Quốc lộ 51 - con đường ám ảnh tài xế

    Tuyến đường độc đạo kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên quá tải, thường xuyên kẹt xe khiến các tài xế ám ảnh.

   Nút giao ngã tư Vũng Tàu, TP Biên Hòa, điểm đầu quốc lộ 51 đi Bà Rịa – Vũng Tàu, kẹt cứng bởi hàng trăm xe tải, ôtô khách, xe container kéo dài 3 km đến ngã ba Bến Gỗ, sáng 6/5.

  Một số ôtô con lấn vào làn xe hai bánh bóp còi inh ỏi để lách qua nhưng bất thành. Dòng xe máy phía sau đang nhích từng chút một buộc phải chôn chân tại chỗ.

     Dưới cái nắng oi bức, mồ hôi nhễ nhại, anh Lê Văn Hoàng (chạy xe ôm công nghệ) xuống xe tiến lại gõ cửa yêu cầu nam tài xế đứng tuổi lùi ôtô bảy chỗ để anh chen qua, song chỉ nhận được cái lắc đầu cười trừ.

     Nhà ở gần nút giao này, anh Hoàng quá đỗi quen thuộc với cảnh kẹt xe “sáng 7h – 9h, hướng về Vũng Tàu, chiều 16 -19h ở chiều lại, có khi buổi trưa cũng kẹt cứng”.

    Tình trạng này trở nên trầm trọng khi thời gian gần đây chủ đầu tư rào chắn khu vực nút giao ngã ba Bến Gỗ để sửa mặt đường. Hôm đó cảnh sát giao thông phải phân luồng cho xe đi qua Khu công nghiệp Biên Hòa 2, rẽ vào đường Bùi Văn Hòa rồi ra lại quốc lộ 51 cách đó chừng 5 km thì đường mới thông thoáng trở lại.

    Ông Nguyễn Văn Hùng (48 tuổi, ở Biên Hòa) lái ôtô khách 16 chỗ cho biết, trước đây từ Biên Hòa đi Vũng Tàu thường mất 2 giờ. Bây giờ chạy 15 km ra khỏi thành phố vào giờ tan tầm đã mất một tiếng. “Mùa này nóng nực, công việc bị đình trệ rất bức bối”, ông nói và liệt kê ngã tư Vũng Tàu, nút giao đường Châu Văn Lồng, Ngô Quyền, Nam Cao… là những nơi “ùn tắc như cơm bữa”.

    Vừa rời khỏi thành phố, xe ông Hùng nhích từng chút một qua các nút giao với cao tốc Long Thành, Trạm thu phí T2, ngã ba Nhơn Trạch, Phước Thái. Lúc này công nhân vừa tan ca, dòng xe xếp dài hàng km. “Xe đông như thế, mạnh ai nấy chạy quá lộn xộn, không kẹt sao được.

     Chạy xe trên con đường này lúc nào cũng căng thẳng, chỉ lơ là một chút là có thể xảy ra va cham ngay”, tài xế Hùng nói. Nếu tình trạng kẹt xe ở Đồng Nai ngày càng “dữ dội”, đoạn đường phía Bà Rịa – Vũng Tàu “dễ thở” hơn.

    Tuy nhiên, các đoạn qua các khu công nghiệp Mỹ Xuân, Phú Mỹ và đường vào cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải giờ cao điểm, người dân cũng “chật vật”. Những ngày lễ hoặc cuối tuần khi ôtô cá nhân đổ về Vũng Tàu du lịch, đoạn qua trạm thu phí T3, các nút giao lại trở nên kẹt cứng.

    Quốc lộ 51 dài 72 km, trong đó đoạn qua Đồng Nai 36,5 km. Năm 2009, tuyến đường này được nâng cấp, mở rộng 8 làn xe và hoàn thành tháng 4/2013. Để hoàn vốn, chủ đầu tư đặt ba trạm thu phí, trong đó hai trạm ở tỉnh Đồng Nai.

   Trong dịp lễ 30/4 vừa qua, các trạm này phải 6 lần xả cửa để giải phóng xe ùn tắc cả chiều. Tuy nhiên, do việc xả trạm chưa đồng bộ với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây nên không thể quyết được tình trạng kẹt xe.

   “Việc phối hợp rất khó do mỗi đơn vị hoạt động và có sự quản lý khác nhau. Tôi hy vọng sẽ có sự thống nhất trong việc xả trạm này để giao thông thông thoáng hơn vào những lúc cao điểm”, ông Đinh Hồng Hà, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (đơn vị quản lý quốc lộ 51) nói.

   Con đường này có công suất thiết kế 12.000 lượt xe một ngày đêm. Tuy nhiên, theo ông Hà, sau hơn 10 năm đưa vào sử dụng, lưu lượng xe trên tuyến đã tăng khoảng 32.000 lượt xe, dịp cao điểm lên đến 48.000 lượt một ngày đêm. Trước đây kẹt xe chỉ xảy ra vào dịp lễ, cuối tuần thì nay ngày thường cũng xuất hiện.

   Theo ông Hà, nguyên nhân lưu lượng tăng cao do hàng loạt các khu công nghiệp nằm hai bên quốc lộ cũng như cụm cảng Cái Mép – Thị Vải đi vào hoạt động. Tại các nút giao, “xung đột” giữa các xe nhiều hơn khiến ùn tắc thêm trầm trọng.

    Ngoài lượng xe tăng gấp 3-4 lần, tình trạng ngập nước, nhiều vị trí mặt đường hư hỏng, cộng với xe ben chở vật liệu chạy mật độ dày đặc, không che chắn, để đá rơi xuống đường, bụi bay mù mịt luôn là nỗi ám ảnh của người dân. Hàng loạt “điểm đen” tai nạn giao thông xuất hiện thời gian gần đây ở thị xã Phú Mỹ và Biên Hòa, Long Thành.

   Năm ngoái trên quốc lộ này xảy ra 93 vụ tai nạn làm 39 người chết, 81 người bị thương và 123 xe hư hỏng. “Theo quy định mỗi năm đơn vị phải chi 11 tỷ đồng duy tu, bão dưỡng, song với áp lực xe dồn lên quốc lộ quá lớn thì số tiền này không đủ, chúng tôi phải bỏ thêm”, ông Hà nói.

   Ông Trần Thượng Chí, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu đánh giá, tình trạng kẹt xe quốc lộ 51 qua tỉnh này ngày càng tăng.

   “Kết cấu hạ tầng không đáp ứng được tốc độ gia tăng của phương tiện hàng năm 10-15%, kẹt xe là điều tất yếu”, ông nói và dẫn chứng, theo kế hoạch năm 2020, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ hoàn thành để giải tỏa áp lực cho quốc lộ 51, nhưng thực tế cao tốc vẫn chưa làm.

   Trong khi đó, ông Nguyễn Bôn, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho rằng quốc lộ quá tải ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế – xã hội của các tỉnh Đông Nam Bộ vì rất nhiều khu công nghiệp, cảng biển ở trên trục đường độc đạo này.

   Đơn vị quản lý quốc lộ 51 cũng như lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu đồng quan điểm với việc giảm tải cho quốc lộ 51 là “vấn đề cấp bách”, rất cần thiết khi dự báo vài năm tới, lưu lượng xe tăng nhiều lần so với hiện nay.

    Chính phủ cần nhanh chóng sớm làm cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường liên cảng, Vành đai 3… để “chia lửa” cho tuyến đường này.

     Trước mắt nhằm giảm ùn tắc, Công ty Cổ phần Đầu tư đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã đề xuất Bộ Giao thông Vận tải xây dựng 10 nút giao theo kiểu cầu vượt hoặc hầm chui trên tuyến đường này với kinh phí khoảng 3.000 tỷ đồng.

  Trong đó ưu tiên làm nút giao đường Châu Văn Lồng – Nguyễn Văn Tỏ (Biên Hòa) và Mỹ Xuân – Ngãi Giao, đường vào Cái Mép -Thị Vải, Hội Bài – Châu Pha và đường Trường Sa (Bà Rịa – Vũng Tàu).

     Phía Đồng Nai đã triển khai dự án Hương lộ 2 dài 10 km từ Nút giao Bến Gỗ đến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với kinh phí gần 1.500 tỷ đồng.

   Ngoài ra, tỉnh này chuẩn bị phối hợp TP HCM xây đường Vành đai 3… UBND huyện Long Thành đang nghiên cứu, đề xuất làm hai tuyến đường song song với quốc lộ 51 là Long Phước – Phước Thái và Phước Bình – Bàu Cạn – Cẩm Đường.

    “Đó là những giải pháp lâu dài, trước mắt chúng tôi phối hợp thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông điều tiết tại các nút giao lúc cao điểm sáng sớm hay giờ công nhân tan ca”, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai nói.

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Dự Vũng Tàu Trang 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Dự Vũng Tàu Trang 2

Tin Tức- Tin Dự án Novaland

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Dự Án Novaland

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.