Giá chỉ từ /căn

TIN TỨC - TP HỒ CHÍ MINH

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

Từ 15 Tháng 5 Năm 2021 TP.Hồ Chí Minh giao quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho quận, huyện

     Quyết định này được kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt trong việc giải quyết điểm nghẽn đăng ký Giất chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) trên địa bàn

    TP.HCM Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM vừa công bố Quyết định số 08/2021/QĐ-UBND ngày 29/4/2021 của Chủ tịch UBND TP.HCM về sửa đổi bổ sung một số điều của Quy định giải quyết thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, đăng ký đất đai, tài sản khác gắn liền với đất; cấp, cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn thành phố ban hành kèm Quyết định 36/2017 trước đó.

   Theo đó, UBND TP.HCM cho phép Sở TN&MT được ủy quyền cho 22 chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP.Thủ Đức và các quận, huyện được phép ký cấp giấy chứng nhận thay vì chuyển về chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố ký như lâu nay.

   Khi các chi nhánh ký cấp giấy chứng nhận xong, tất cả các hồ sơ chuyển đến chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thành phố để đóng dấu. Thời gian thực hiện là 24 giờ kể từ khi nhận được hồ sơ, xác nhận danh sách, đóng dấu và cập nhật, chuyển hồ sơ trả về chi nhánh để trả cho người dân.

    Quyết định này được đánh giá là bước đột phá, quyết liệt trong việc cải cách thủ tục hành chính của chính quyền TP.HCM. Quyết định này sẽ giúp đẩy nhanh thời gian cấp GCNQSDĐ cho người dân, cũng như giảm tải khối lượng lớn hồ sơ gửi về Sở TN&MT TP.HCM.

    Theo ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM, Quyết định 08/2021 mang tính đột phá, đúng tinh thần cải cách hành chính như Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, đáp ứng nhu cầu mong mỏi của người dân. Bởi, trước đây tình trạng hồ sơ liên quan đến lĩnh vực đất đai thường bị tắc nghẽn, trễn hẹn, khối lượng hồ sơ trên địa bàn thành phố chuyển về Sở TN&MT rất lớn.

    Trong khi, thời gian luân chuyển hồ sơ từ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai từ TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện lên Sở TN&MT và ngược lại mất rất nhiều thời gian. Do vậy, không thể nào giảm được ngày giải quyết hồ sơ. Khi TP Thủ Đức và 21 quận, huyện được trao quyền, thời gian giải quyết thủ tục sẽ nhanh hơn, phù hợp với nhu cầu bức thiết của xã hội.

    Theo người đứng đầu Sở TN&MT TP.HCM, sau khi giao quyền, các chi nhánh Văn phòng quản lý đất đai sẽ chịu trách nhiệm với người dân và chính quyền thành phố, nếu mọi việc không hiệu quả.

    Ông Thắng nhấn mạnh, việc ủy quyền với mong muốn là người dân được giải quyết hồ sơ nhanh hơn, đúng hẹn hơn, công việc phục vụ phải tốt hơn nhưng mà trái lại sau khi triển khai việc này mà các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai làm không tốt thì mình phải xử lý.

    Phải đúng hẹn đã rồi sau đó giảm thời gian đúng hẹn xuống. Trước đó, vướng mắc trong việc cấp GCNQSDĐ đã là vấn đề gây bức xúc trong dư luận thời gian dài.

   Hàng loạt dự án bị đình trệ, lâm tình trạng kiện tụng, người dân “dở khóc dở cười” vì mua nhà, xây nhà thành phố mà không được cấp GCNQSDĐ.

Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Hồ Chí Minh
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 3
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 4
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 5

Tin Tức - Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.