Giá chỉ từ /căn

TIN TỨC - TP HỒ CHÍ MINH

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

TP Hồ Chí Minh Kiến nghị gia hạn khoản vay 313 triệu USD cho dự án metro số 2 Đến Năm 2026

   Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị gia hạn thời gian giải ngân đến khi hoàn thành dự án năm 2026 và điều chỉnh lịch trả nợ bắt đầu từ năm 2027.

   Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về gia hạn thời hạn giải ngân và điều chỉnh lịch trả nợ khoản vay Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) cho dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 Thành phố Hồ Chí Minh (Metro số 2 Bến Thành-Tham Lương), trong đó khẳng định tình hình hiện tại đã đáp ứng điều kiện của KfW để có thể gia hạn thời hạn giải ngân và điều chỉnh lịch trả nợ khoản vay.

   Khoản vay của KfW cho dự án metro số 2 có giá trị 240,75 triệu euro (tương đương 313 triệu USD), được chia thành 2 hiệp định vay ký năm 2011. Khoản vay này được sử dụng để tài trợ cho công tác tư vấn và hạng mục cơ điện của dự án. Năm 2019, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt điều chỉnh dự án, thời gian thực hiện dự án là đến năm 2026.

    Do đó, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị gia hạn thời gian giải ngân đến khi hoàn thành dự án năm 2026 và điều chỉnh lịch trả nợ bắt đầu từ năm 2027. Tuy nhiên, KfW có ý kiến do vướng mắc thủ tục nội bộ, KfW chỉ có thể gia hạn thời gian giải ngân đến ngày 30/12/2024; KfW sẽ thực hiện các thủ tục tiếp tục gia hạn theo nhu cầu thực tế và tiến triển của dự án.

   Về điều kiện gia hạn, KfW có ý kiến sẽ tiếp tục xem xét gia hạn thời hạn giải ngân và điều chỉnh lịch trả nợ khoản vay khi dự án có tiến triển cụ thể như kết luận về phụ lục hợp đồng số 13 giữa Ban Quản lý đường sắt đô thị và tư vấn IC hoặc kế hoạch thực hiện giải pháp thay thế đảm bảo sự công tác tư vấn hỗ trợ cho dự án.

   Theo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, căn cứ vào tiến độ thực hiện dự án, Ủy ban Nhân dân thành phố sẽ đề xuất việc thực hiện thủ tục tiếp tục gia hạn, đáp ứng yêu cầu giải ngân của dự án. Việc phân chia thành 2 giai đoạn gia hạn thời gian giải ngân chỉ phát sinh thêm về mặt thủ tục, không ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện và công tác giải ngân của Dự án.

   Do đó, đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục thực hiện các thủ tục về gia hạn thời hạn khoản vay đến ngày 30/12/2024 và điều chỉnh lịch trả nợ đến ngày 30/9/2025 như đề nghị của KfW. Liên quan đến đàm phán phụ lục hợp đồng số 13 với tư vấn thực hiện dự án (tư vấn IC), Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố đã nỗ lực đàm phán để giải quyết vấn đề tài chính cho tư vấn IC trên nguyên tắc phải tuân thủ quy định pháp luật.

   Tuy nhiên, tư vấn IC vẫn kiên quyết yêu cầu thanh toán cho các nhiệm vụ chưa hoàn thành, chưa đủ điều kiện thanh toán theo hợp đồng và các phụ lục hợp đồng đã ký, thì mới bắt đầu lại dịch vụ của tư vấn IC. “Các yêu cầu này của tư vấn IC là không thể thực hiện do vi phạm quy định của pháp luật về quản lý hợp đồng, dẫn đến không thể đạt được sự thống nhất về phụ lục hợp đồng số 13,” văn bản của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định. Ngày 8/1 vừa qua, Ban Quản lý đường sắt đô thị đã làm việc với các nhà tài trợ để thống nhất về giải pháp thực hiện thay thế trong trường hợp không đạt được kết quả đàm phán với tư vấn IC.

  Sau đó, do không đạt sự đồng thuận về phụ lục hợp đồng số 13, Ban Quản lý đường sắt đô thị đã có công văn gửi các nhà tài trợ có ý kiến không phản đối việc kết thúc quá trình đàm phán với tư vấn IC và triển khai các giải pháp thay thế.

  Ngày 25/2, KfW có thư nêu ý kiến không phản đối đề nghị nêu trên. Dự án metro số 2 dài 11,2km đi qua Quận 1, Quận 3, Quận 10, Quận 12, quận Tân Bình và Tân Phú. Dự án có tổng mức đầu tư dự án hơn 47.800 tỷ đồng, dự kiến khởi công năm 2022, hoàn thành năm 2026.

Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Hồ Chí Minh

Tin Tức - Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.