Giá chỉ từ /căn

TIN TỨC - TP HỒ CHÍ MINH

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

TP Hồ Chí Minh Cầu Thủ Thiêm 2 đối mặt nhiều rủi ro

    Cầu T​hủ Thiêm 2 vốn đầu tư 3.100 tỷ đồng sẽ đối mặt nhiều nguy cơ khi bị dừng thi công kéo dài, theo Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư).

   Công trình bắc qua sông Sài Gòn, nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) với trung tâm quận 1.

   Khởi công năm 2015, cầu dự kiến hoàn thành năm 2018 nhưng liên tục trễ hẹn. Tháng 9/2020, công trình đạt 70% khối lượng phải dừng do vướng mặt bằng, thủ tục thanh toán hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao).

   Báo cáo dự án gửi UBND TP HCM mới đây, nhà đầu tư cho biết nhà thầu lắp 11 đốt dầm thép ở nhịp cầu chính công trình trong tổng 17 đốt; lắp 36 bộ cáp dây văng trong 56 bộ. Cầu dây văng không được tính toán tồn tại ở trạng thái chưa hoàn thành trong thời gian dài, dẫn đến phần nhịp chính có thể gây các chuyển động, phát sinh vấn đề không mong muốn với kết cấu nhịp và trụ cầu.

   Hiện, hệ dầm thép của cầu sau khi gia công tại Hải Phòng đã đưa vào Vũng Tàu chờ thi công. Mỗi đốt dầm nặng hơn 90 tấn, đặt trên gối kê, nhưng phần nền kho bãi tại Vũng Tàu không bằng phẳng do không được tính toán để lưu giữ lâu dài.

   Điều này có thể gây biến dạng kết cấu thép, nguy cơ không dùng được cho công trình. Công trình cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở nơi có mật độ giao thông thủy lớn, dễ xảy ra các sự cố, dù các biện pháp đảm bảo an toàn đang được duy trì. Nhà đầu tư cho biết hiện liên danh nhà thầu kiến nghị đến giữa tháng 4 nếu không thi công trở lại “sẽ giải thể công trường”.

  Các thiết bị đặc chủng phục vụ thi công sẽ được chuyển qua làm ở các công trình khác tại nước ngoài. Việc này gây bất lợi cho dự án bởi huy động trở lại sẽ mất khoảng nửa năm. Trước tình hình trên, nhà đầu tư kiến nghị UBND TP HCM chỉ đạo đẩy nhanh thủ tục pháp lý liên quan, bàn giao mặt bằng để thi công trở lại.

   Cầu Thủ Thiêm 2 dài hơn 1,4 km, trong đó phần cầu dài hơn 880 m, 6 làn xe. Cầu thiết kế dây văng với trụ tháp chính hình rồng cao 113 m nghiêng về phía Thủ Thiêm. Công trình có vai trò kết nối giao thông giữa TP Thủ Đức qua trung tâm Sài Gòn và khi hoàn thành được xem biểu tượng mới tại TP HCM.

   Liên quan vướng mắc tại dự án, các sở ngành tại thành phố đang phối hợp làm thủ tục đàm phán với nhà đầu tư ký phụ lục hợp đồng, gia hạn thời gian thực hiện. Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, tháng 6 năm nay dự kiến mặt bằng được giao và nhà đầu tư cam kết sẽ hoàn thành công trình tối đa sau một năm.

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Hồ Chí Minh

Tin Tức - Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.