Giá chỉ từ /căn

TIN TỨC - TP HỒ CHÍ MINH

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

Thật Tỉnh Táo 'Sốt đất’ khắp nơi Bẫy thoát hàng của đội lái nhà đất Năm 2021

  Tại nhiều khu vực, đất bỗng “sốt nóng”, được mua đi bán lại liên tục, chuyên gia cảnh báo đây chỉ là chiêu thoát hàng của đội lái nhà đất. Ngay sau Tết Nguyên đán, đất nền tại nhiều địa phương trên cả nước lên “cơn sốt”. Đặc biệt, có dự án nằm bất động nhiều năm cũng bỗng dưng sống lại.

   Tuy nhiên, có thể thấy, các chiêu thức sốt đất đều lặp lại kịch bản quen thuộc giống những đợt trước đó. Như Ba Vì, các môi giới tự do tung thông tin khu vực này sẽ được quy hoạch các khu nghỉ dưỡng. Hay thông tin huyện Mê Linh và Đông Anh (Hà Nội) nằm trong quy hoạch 2 bờ sông Hồng, cùng hàng loạt dự án đình đám của nhiều tập đoàn BĐS lớn sẽ đầu tư vào đây.

   Vân Đồn (Quảng Ninh) thì được đồn rằng sẽ triển khai hàng loạt khu nghỉ dưỡng đẳng cấp… Còn thành phố mới Nhơn Trạch (Đồng Nai), sau 5 lần sốt đất, thời gian này lại tiếp tục có thông tin xây dựng cầu Cát Lái bắc qua sông Sài Gòn để sang quận 2, TP.HCM. Trước làn sóng tăng giá đất ào ạt trên thị trường bất động sản, giới chuyên gia cảnh báo, đây chỉ là chiêu “bình cũ rượu mới”, vẫn là câu chuyện mượn cớ tạo “sóng” hoặc thoát hàng của dân đầu cơ…

   Bên cạnh những thông tin về quy hoạch, hạ tầng giao thông hay những dự án lớn được triển khai, sốt đất chủ yếu được “bơm thổi” bởi các chủ đầu tư, sàn giao dịch hoặc các nhà đầu cơ, môi giới bất động sản nhắm thoát hàng tồn. Họ có thể bắt tay nhau để “tạo sóng”, tạo khan hiếm giả tạo, tăng giá ảo.

   Mục đích là nhằm thoát một lượng hàng lớn mà họ đã mua vào từ trước đó, đẩy rủi ro cho người mua. Một chuyên gia bất động sản lấy ví dụ cơn sốt đất tại Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) năm 2018, nhiều nhà đầu tư đã biết trước thông tin tạm dừng giao dịch chuyển nhượng, họ đẩy cơn sốt đất lên cao trào ở giai đoạn cuối để thoát hàng, khiến những người mua sau mắc cạn.

  Cũng chính vì sốt đất thường là công cụ để đầu cơ, môi giới nhà đất thoát hàng nên đặc điểm chung là diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn. Vì thế, nó đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm đối với các nhà đầu tư.

  Nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm, không kịp xả hàng thì sẽ có thể bị đọng vốn khi thị trường không có giao dịch. Trả lời báo chí, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng, thị trường bất động sản nóng sốt có thể là do có bàn tay của một nhóm nhà đầu tư có “máu mặt”. Họ có thể là những người mua trước, đặt cọc rồi tạo sóng lên để lướt cọc.

   Nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền để mua cọc ở những miếng đất nhỏ, sau đó bán lại kiếm lời. Đến thời điểm cảm thấy thị trường đủ nóng, họ bắt đầu thoát hàng, những người vào sau dễ rơi vào cảnh “ôm bom”. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cũng nhìn nhận rằng, đây thực chất là cuộc chơi của nhóm “đội lái” – hnững người có tài chính và nắm bắt các thông tin nhanh nhạy hơn, sớm hơn. Họ là những người tạo ra cơn sốt đất, đẩy giá đất đạt đỉnh chốt lời rồi rút lui. Những người nhảy vào sau cùng dễ “chết chìm” cùng tài sản của mình.
   Trước sự nhiễu loạn của thị trường bất động sản, cả Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Bộ Xây dựng đồng loạt gửi công văn cho các địa phương, yêu cầu tăng cường, chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về giá đất. Trong đó, các bộ nhấn mạnh việc kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động môi giới bất động sản, bảo đảm hoạt động này tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời, để người dân tiếp cận các thông tin chính thống, không bị nhiễu thông tin, tránh bị giới đầu cơ lợi dụng thổi giá, đẩy giá đất, giá bất động sản lên cao nhằm thu lợi bất chính, Bộ yêu cầu địa phương công bố công khai thông tin về quy hoạch, kế hoạch và có biện pháp quản lý sau khi quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt.

    Trước đó, thị trường bất động chứng kiến cảnh giá đất khắp nơi tăng mạnh. Có những khu vực trước kia ảm đạm, ế ẩm nay cũng đắt như tôm tươi Đơn cử như ở Mê Linh, cách đây hơn chục năm, khi sáp nhập về Hà Nội, một loạt dự án được mọc lên như nấm sau mưa. Nhưng khi Mê Linh về Hà Nội đã lâu mà các dự án đô thị vẫn bỏ hoang không một bóng người, giá đất giảm thảm hại, nhà đầu tư chán nản buông xuôi, nguy cơ bị Hà Nội thu hồi lại rất lớn.

   Bỗng dưng thời gian gần đây các nhà đầu tư lại ùn ùn kéo đến. Những mảnh đất hàng thập kỷ cỏ mọc um tùm thì nay bỗng hồi sinh tăng giá vài tỷ một lô. Người mua sau tiếp tục lại trả giá cao hơn người mua trước. Hay tại Vân Đồn, cơn sốt đất từ 3 năm trước đẩy giá bất động sản lên quá cao, nhưng đã nhanh chóng nguội lạnh khi dừng dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Hồ Chí Minh

Tin Tức - Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.