Giá chỉ từ /căn

TIN TỨC - TP HỒ CHÍ MINH

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

Siết 'vòng vây' cấm phân lô, bán nền Khu Đô Thị Aquacity Vẫn là Lựa Chọn Tốt Cho Giới Đầu Tư Giá Trị Thực

   Không chỉ có các quận nội thành của Hà Nội và TP.HCM, khu vực cấm các dự án kinh doanh nhà ở kiểu phân lô, bán nền đã được mở rộng đến các phường thuộc các đô thị loại I trực thuộc trung ương.

  Đây là một trong những quy định mới trong nghị định 148/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai (gọi tắt là nghị định 148) và đã có hiệu lực từ ngày 8-2-2021. Việc mở rộng phạm vi và siết chặt các điều kiện được phân lô, bán nền đối với các dự án kinh doanh nhà ở được kỳ vọng sẽ góp phần hạn chế tình trạng đầu cơ và “dự án ma” vốn đang diễn ra ở các TP lớn.

   Thêm Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ

   Bà Đoàn Thị Thanh Mỹ – phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và môi trường – cho biết điều 41 nghị định 43 (năm 2014) đã quy định các điều kiện để các dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê (gọi tắt là dự án kinh doanh nhà ở) được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền.

   Theo đó, chủ đầu tư phải hoàn thành đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch, hoàn thành nghĩa vụ tài chính; chủ đầu tư dự án kinh doanh nhà ở không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại khu vực các quận nội thành của hai đô thị loại đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM.

   Ngoài ra, nghị định 43 cũng quy định không phân lô, bán nền ở khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị, mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị.

   Theo bà Mỹ, xuất phát từ thực tiễn và mục tiêu hình thành những đô thị đồng bộ, hiện đại hơn nên điều 41 nghị định 43 đã được nghị định 148 sửa đổi và quy định chủ đầu tư dự án kinh doanh nhà ở không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại khu vực nằm trong địa bàn các phường của các đô thị loại đặc biệt và đô thị loại I trực thuộc trung ương.

   “Như vậy, ngoài các quận nội thành của hai đô thị loại đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM, các dự án kinh doanh nhà ở trên địa bàn phường của các đô thị loại I trực thuộc trung ương, cụ thể là ba thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ, cũng không được phân lô, bán nền” – bà Mỹ phân tích.

  Ngoài ra, theo bà Mỹ, nghị định 148 cũng đã bổ sung quy định UBND cấp tỉnh có trách nhiệm tổ chức công bố công khai các khu vực dự án kinh doanh nhà ở được phân lô, bán nền trước khi tổ chức thực hiện các dự án đầu tư. “Tức là ngay khi chủ đầu tư làm thủ tục dự án, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm phải công khai khu vực được thực hiện dự án phân lô, bán nền cho người dân biết, tức là giao nhiều trách nhiệm cho chính quyền địa phương”

   – bà Mỹ nói. Bà Mỹ cho biết việc bổ sung các điều kiện, quy định với dự án có phân lô, bán nền tại nghị định 148 nhằm đảm bảo phù hợp Luật kinh doanh bất động sản, Luật xây dựng, Luật nhà ở và cũng để siết chặt trong quản lý với những dự án có phân lô, bán nền.

   Theo bà Mỹ, trong quá trình dự thảo nghị định và triển khai thực hiện sau khi nghị định có hiệu lực, đại diện các địa phương đều nhất trí với việc mở rộng khu vực cấm và quy định chặt chẽ các điều kiện dự án nhà ở được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền.

Không ảnh hưởng đến cung cầu nhà ở

   Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM – cho rằng việc bổ sung những quy định mới theo hướng mở rộng khu vực không được phân lô, bán nền, siết chặt quản lý việc phân lô, bán nền là hoàn toàn phù hợp với thực tiễn, hạn chế phân lô, bán nền tràn lan, công ty “ma” rao bán phân lô, bán nền trên giấy.

  Ông Châu cũng cho rằng ngoài khu vực không được phân lô, bán nền trên địa bàn các quận thuộc đô thị loại đặc biệt theo nghị định 43/2014, nay mở rộng khu vực không được phân lô, bán nền với tất cả các phường ở đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I trực thuộc trung ương vẫn không ảnh hưởng đến cung cầu của thị trường.

   Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, việc quy định khu vực được thực hiện dự án phân lô, bán nền và quy định chặt chẽ điều kiện phân lô, bán nền dự án nhà ở sẽ bảo vệ quyền lợi của khách hàng và đảm bảo phát triển đô thị bền vững, trong khi đó vẫn giải quyết nhu cầu rất lớn của cá nhân, hộ gia đình được mua nền để tự xây dựng nhà trong dự án nhà ở tại các khu vực đô thị. Về quy định UBND cấp tỉnh có trách nhiệm tổ chức công bố công khai các khu vực được thực hiện dự án nhà ở được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trước khi tổ chức thực hiện các dự án đầu tư, ông Lê Hoàng Châu khẳng định “dứt khoát phải công khai cái này”.

   Tuy nhiên, theo ông Châu, thực tế hiện nay hầu hết các địa phương chưa công bố công khai khu vực được thực hiện dự án phân lô, bán nền trước khi tổ chức thực hiện các dự án đầu tư. Vì vậy, từng địa phương cần thực hiện nghiêm, tránh tình trạng công ty “ma” không có dự án vẫn công bố thông tin, rao phân lô, bán nền lừa đảo như đã từng xảy ra.

  Vấn đề quan trọng hiện nay là UBND cấp tỉnh phải thực hiện nghiêm túc việc công khai thông tin dự án, khu vực được phân lô, bán nền để người dân có đủ thông tin, hạn chế bị lừa đảo.

Aquacity Nhu Cầu Thực Lên Ngôi Với Dòng Biệt thự tại đô thị sinh thái Aqua City đáp ứng nhu cầu không gian sống riêng tư, tiện nghi hiện đại ngày càng được nhà đầu tư lẫn người mua để ở quan tâm.

    Tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp sông nước của đô thị đảo Phượng Hoàng tại Aqua City phía đông TP.HCM, ông Phạm Hồng Sơn không bỏ lỡ cơ hội đầu tư căn biệt thự ven sông làm chốn an cư để thỏa đam mê với du thuyền và thể thao dưới nước.

Sức hút từ không gian sinh thái

   Ông Sơn chia sẻ: “Tôi không ngờ gần TP.HCM lại có đô thị ven sông đẹp như đảo Phượng Hoàng. Dự án có diện tích mảng xanh rộng lớn và hệ thống sông uốn lượn đẹp mắt, cảnh thiên nhiên còn nguyên thủy và không khí trong lành.

   Nơi đây hội tụ đủ điều kiện cho những người yêu thích du thuyền và các môn thể thao dưới nước như tôi. Từ đảo Phượng Hoàng của Aqua City kết nối thuận tiện với TP.HCM bằng đường bộ lẫn đường sông”.

   Anh Cao Văn Lãm (Tân Bình, TP.HCM), một khách hàng đang sở hữu biệt thự tại đảo Phượng Hoàng, đánh giá đô thị này đáp ứng tốt nhu cầu không gian biệt lập “cận giang” tốt cho sức khỏe và phong thủy. “Phân khu mang hình dáng loài chim quý phượng hoàng.

   Quy hoạch, kiến trúc cũng khoa học, nhiều mảng xanh, các mẫu nhà hài hòa cùng thiên nhiên”, anh Lãm nhận xét. Là kiến trúc sư theo đuổi các công trình xanh, đề cao lối sống hướng đến sức khỏe, kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền cho hay:

   “Tôi rất ngưỡng mộ, thích thú cách làm dự án ven sông, biển của Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia… và luôn mơ Việt Nam có dự án ven sông đẹp, sinh thái như vậy. Sau khi tham quan đảo Phượng Hoàng thuộc Aqua City, tôi không ngần ngại đầu tư căn biệt thự để thỏa mãn mơ ước”.

Lựa chọn cho lối sống thượng lưu

   Trong giai đoạn thách thức của nền kinh tế, nhà đầu tư ưu tiên chọn sản phẩm tiềm năng tăng giá tốt. Tại sự kiện khai trương nhà mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng, nhà phát triển dự án ghi nhận đông đảo khách hàng đặt cọc để sở hữu dòng sản phẩm hiếm có này.

   “Tôi chắc chắn đầu tư ít nhất 2 căn và tìm hiểu sắm thêm du thuyền để cả nhà tận hưởng cuộc sống. Nhiều lý do khiến tôi không ngần ngại xuống tiền như giao thông kết nối thuận tiện từ dự án về TP.HCM, quy hoạch hoàn chỉnh và đầy đủ tiện ích. Đặc biệt, đảo Phượng Hoàng còn mang yếu tố phong thủy với thế đất hiếm, sông nước bao bọc hội tụ vượng khí”, chị Lan Anh (quận 7, TP.HCM) hào hứng nói. KTS Phạm Thanh Truyền cho biết, lợi thế được hình thành từ vùng đảo tự nhiên và mật độ xây dựng chưa đến 30%, giúp đảo Phượng Hoàng ghi danh vào một trong những khu đô thị đảo sinh thái hiếm có thời điểm này.

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Dự Án Đồng Nai
Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Đông Nai trang 2

Tin Tức - Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.