Giá chỉ từ /căn

TIN TỨC - TP HỒ CHÍ MINH

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

Người dân TP Hồ Chí Minh chờ quy hoạch khu Bình Quới - Thanh Đa nửa đời người

  Tại kỳ họp thứ 24 HĐND TP.HCM, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm nêu vấn đề quy hoạch thiếu tính khả thi, người dân chịu thiệt thòi do quy hoạch không tới, như dự án khu Bình Quới – Thanh Đa đã 30 năm chưa thực hiện.

   Tại kỳ họp thứ 24 HĐND TP.HCM sáng 23-3, góp ý kiến về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng cần phải chú trọng tính khả thi trong đề án quy hoạch. Theo bà Tâm, hiện nay có quy hoạch hàng chục năm chưa thực hiện được.

   Mặc dù công tác quy hoạch luôn quan tâm không làm xáo trộn đời sống người dân nhưng thực tế còn nhiều bất cập, người dân phải chịu nhiều thiệt thòi do quy hoạch không tới hoặc thiếu nguồn lực không thể thực hiện. Bà dẫn chứng khu Bình Quới – Thanh Đa đã 30 năm, người dân chờ nửa đời người nhưng dự án vẫn chưa thực hiện. Hay như chuyện nước sạch, bà Tâm cho biết chương trình nước sạch đã được TP.HCM vào cuộc nhanh chóng.

   Nước sạch TP không thiếu nhưng một số người dân không thể tiếp cận được do quy hoạch thiếu đồng bộ. Bên cạnh đó, bà Tâm cho rằng hiện nay TP đang thiếu không gian sinh hoạt công cộng, đô thị càng phát triển sẽ càng bức bách. TP phải quan tâm đến việc tạo không gian công cộng, đừng phát triển quá nhiều trung tâm thương mại trên mặt đất. “Không gian công cộng hiện là vấn đề bức bối. TP có 10 triệu dân, không khí khó thở, về nhà lại ở trong bốn bức tường, phải có không gian để người dân được hít thở không khí. Phải quan tâm đến phát triển công viên cây xanh”, bà Tâm nêu ý kiến.

   Về quy hoạch không gian ngầm, theo bà Tâm, cần ưu tiên phát triển những không gian công cộng cần thiết như công viên, trường học, bệnh viện trên mặt đất. Còn không gian ngầm thì phát triển dịch vụ thương mại, hạ tầng kỹ thuật. Tại kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Nhã – giám đốc Sở Quy hoạch – kiến trúc – đã báo cáo HĐND TP.HCM về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM và TP Thủ Đức đến năm 2040, tầm nhìn đến 2060.

   Theo ông Nhã, TP định hướng phát triển thành đô thị thông minh và phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM, phát triển khu đô thị biển Cần Giờ và xây dựng bốn huyện ngoại thành thành quận. Riêng vùng phát triển đô thị được thành phố cơ cấu theo năm đô thị lớn. Trọng tâm là TP Thủ Đức theo mô hình đô thị sáng tạo tương tác cao. Bốn khu đô thị vệ tinh gồm: khu đô thị cảng Hiệp Phước, Tây Bắc, Bình Quới – Thanh Đa và du lịch biển Cần Giờ.

 

Tin Tức - Tin Hạ TP Hồ Chí Minh

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Hồ Chí Minh

Tin Tức - Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.