Giá chỉ từ /căn

TIN TỨC - TP HỒ CHÍ MINH

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

Giao thông đang là điểm yếu của Đông Nam bộ trong Khi được xác định là đầu tàu kinh tế

   Đông Nam bộ được xác định là đầu tàu kinh tế, trung tâm công nghiệp, cảng biển, hàng không và logistics lớn của cả nước, song hạ tầng giao thông lại là yếu điểm của vùng này.

  LTS: Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là trung tâm công nghiệp lớn nhất cả nước.

    Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá những năm gần đây tốc độ phát triển kinh tế của Đông Nam bộ đang có phần giảm.

   Một trong những nguyên nhân khiến kinh tế vùng này có phần kìm nén là do hạ tầng giao thông kém phát triển.

   Để thấy rõ bức tranh toàn cảnh giao thông Đông Nam bộ cũng như kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông của ngành chức năng cho vùng này, Pháp Luật TP.HCM thực hiện loạt bài “Toàn cảnh phát triển giao thông Đông Nam bộ”.

    Theo Bộ GTVT, các tuyến kết nối TP.HCM với Đông Nam bộ có năm trục, gồm quốc lộ và cao tốc song hành. Tuy nhiên, hiện nay hệ thống giao thông này đang quá tải, gây trở ngại cho việc đi lại của người dân cũng như phát triển kinh tế của toàn vùng.

    Trong khi đó, các dự án được quy hoạch mang tính kết nối liên vùng như cao tốc và vành đai đều đang chậm triển khai. Các tuyến đường kết nối đều kẹt xe Theo ghi nhận của PV, một số tuyến đường khu vực cửa ngõ phía đông TP kết nối với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương vào những ngày cuối tuần, dịp lễ thường xảy ra tình trạng ùn tắc.

   Thậm chí có tuyến đường còn kẹt hàng tiếng đồng hồ bởi lượng phương tiện lưu thông quá đông. Đơn cử, trong ngày đầu nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, khu vực phía đông TP ùn tắc đến mức các phương tiện phải xếp hàng dài trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và các tuyến đường kết nối đi Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Lâm Đồng.

   Thậm chí người đi chơi lễ phải mất hơn 7 tiếng cho 100 km mới tới được tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (thông thường chỉ 2 tiếng). Còn đường lên TP Đà Lạt, Lâm Đồng cũng mất khoảng 17 tiếng (thông thường chỉ khoảng 7 tiếng). Ông Nguyễn Văn Phú (tài xế xe ôm; nhà ở đường Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức) cho biết: Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thường xuyên kẹt xe rất nghiêm trọng, kẹt tới nút giao An Phú là đứng chân tại chỗ.

   Có lần ông đợi khách mất 2 tiếng đồng hồ chỉ vì ùn tắc. Trong khi đó, khu vực phía tây TP cũng rơi vào tình trạng tương tự.

   Hai tuyến đường kết nối các tỉnh miền Tây là cao tốc TP.HCM – Trung Lương và quốc lộ 1 cũng đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân bởi cứ ngày lễ, cuối tuần là kẹt. Tuy nhiên, người dân cũng không có lựa chọn nào khác ngoài hai tuyến đường trên để di chuyển.

   Ngoài ra, phía tây bắc TP có tuyến quốc lộ 22, tuyến đường độc đạo kết nối tỉnh Tây Ninh, cũng là nỗi ngán ngại của người dân và doanh nghiệp.

    Vì là tuyến đường độc đạo nên hằng ngày tuyến đường này đón nhận rất nhiều phương tiện từ xe container, xe tải, ô tô con, xe máy di chuyển.

   Mỗi ngày, vào giờ tan tầm, khu vực nút giao An Sương hầu như ùn tắc cục bộ bởi xung đột của rất nhiều xe từ các hướng đường Trường Chinh, quốc lộ 1 và quốc lộ 22. Bà Thu Hằng (nhà ở ấp Trâm Vàng, xã Thanh Phước, huyện Gò Giàu, Tây Ninh) cho biết bà đi từ Tây Ninh xuống nhà bà con chơi mà xe khách từ Tây Ninh xuống TP.HCM phải bò từng chút một mới vào được Bến xe An Sương vì quá ùn ứ.

   Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Xuân, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh An Giang, cho rằng giao thông quyết định rất lớn đến doanh thu, sự phát triển của một doanh nghiệp vận tải.

   Trường hợp thời gian di chuyển kéo dài sẽ dẫn đến chi phí vận tải lớn. Theo đó, khả năng cạnh tranh kinh tế giữa các vùng sẽ không mang lại hiệu quả.

Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Hồ Chí Minh

Tin Tức - Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.