Giá chỉ từ /căn

TIN TỨC - TP HỒ CHÍ MINH

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

Duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch dự án Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh Năm 2021

  Khu vực dự kiến điều chỉnh quy hoạch có quy mô 28,46ha, thuộc địa bàn P.Đông Hoà, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương và P.Linh Xuân, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

    Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 dự án Đại học Quốc gia TP.HCM. Khu vực dự kiến điều chỉnh quy hoạch có quy mô 28,46ha, thuộc địa bàn P.Đông Hoà, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương và P.Linh Xuân, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

   Trong đó, diện tích các khu chức năng khoảng 24,31ha và phần còn lại là đường giao thông. Các khu chức năng được điều chỉnh quy hoạch gồm: Khu ký túc xá, các trường thành viên và khoa trực thuộc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại khu vực ảnh hưởng do điều chỉnh ranh giới.

   Mục tiêu của việc điều chỉnh quy hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu tái định cư của người dân đang sinh sống trong khu vực Đại học Quốc gia TP.HCM hiện nay, góp phần đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án. Xác lập lại quy mô diện tích, chỉ tiêu sử dụng đất do điều chỉnh ranh giới.

   Đại học Quốc gia TP.HCM là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, làm nồng cốt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và hướng đến xây dựng hệ thống đại học trong top đầu Châu Á. Quy mô đào tạo dự kiến đến năm 2030 đạt 65.000 sinh viên.

   Dự án Đại học Quốc gia TP.HCM nằm trên địa bàn tỉnh Bình Dương và TP.HCM, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung từ năm 1997 với quy mô ban đầu 792ha. Đến tháng 3/2014, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000, lúc này quy mô dự án còn 643,7ha.

  Tháng 7/2020, Đại học Quốc gia TP.HCM đề nghị bổ sung thêm khu tái định cư 10ha tại P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức (nay là TP.Thủ Đức) tại dự án. Khu tái định cư này dành để bố trí tái định cư cho các hộ dân hiện chưa bồi thường thuộc dự án Đại học Quốc gia TP.HCM trên địa bàn TP.Thủ Đức.

   10ha này được cắt giảm từ diện tích sử dụng đất ký túc xá sinh viên, khoa ngoại ngữ, khoa giáo dục. Đây là các hạng mục thành phần của dự án Đại học Quốc gia TP.HCM. Dự kiến khu tái định cư 10ha sẽ giải quyết nhu cầu chỗ ở cho 5.000 người. Tại Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 dự án Đại học Quốc gia TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phân tích nhu cầu tái định cư, chỉ tiêu sử dụng đất tại khu tái định cư để đảm bảo tính khả thi trong triển khai thực hiện quy hoạch.

   Như vậy, sau 24 năm kể từ khi được phê duyệt quy hoạch chung, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại dự án Đại học Quốc gia TP.HCM vẫn chưa hoàn tất. Việc bồi thường cho người dân có đất bị thu hồi chưa thoả đáng, dẫn đến khiếu nại. Đơn cử như trường hợp của bà Lê Thị Kim Sự (SN 1965, ngụ P.Đông Hoà, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) từng được VietNamNet phản ánh. Bà Sự bị thu hồi 512m2 đất, gồm 140m2 đất thổ cư và 372m2 đất nông nghiệp.

   Tổng diện tích đất này được bà Sự nhận chuyển nhượng từ bà N.T.V (đã được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 1998) và có chứng thực của UBND xã Đông Hoà, huyện Dĩ An (nay là P.Đông Hoà, TP.Dĩ An) vào năm 2001.

   Tương tự bà Sự, cùng gian đó, hai hộ dân khác cũng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ bà N.T.V và cũng được chính quyền địa phương chứng thực. Tuy nhiên, trong khi hai hộ dân này được bồi thường đất và cấp suất đất tái định cư, riêng bà Sự thì không. Hiện bà Sự vẫn đang khiếu nại để đòi quyền lợi chính đáng.

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Hồ Chí Minh

Tin Tức - Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.