Giá chỉ từ /căn

TIN TỨC - TP HỒ CHÍ MINH

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

Dịch Covid-19 Mặt bằng đắc địa giá trăm triệu ở TP. Hồ Chí Minh chi chít biển cho thuê

    Vì dịch Covid-19, nhiều mặt bằng đắc địa có giá thuê từ 100 đến 300 triệu ở trung tâm TP.HCM chi chít biển cho thuê nhà. Những phố thời trang, phố ăn uống hay phố trà sữa hằng ngày vốn tấp nập nay đìu hiu vắng vẻ.

    Những ngày gần đây, TP.HCM có ca nhiễm Covid-19 mới, đường phố vắng xe qua lại, nhịp sống của người dân trở về như những đợt dịch trước đó.

    Theo ghi nhận, tại những con đường có mặt bằng đắc địa, vốn được giới kinh doanh săn lùng như: Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận – phố ăn uống), Hai Bà Trưng (Q.1 – phố thời trang), Ngô Đức Kế (Q.1 – phố trà sữa), Lý Tự Trọng,… nay chi chít biển cho thuê nhà.

  Treo biển thuê cả năm trời không ai hỏi Khu vực Ngã sáu Phù Đồng (Q.1) là nơi giao nhau của các tuyến đường: Lý Tự Trọng, Lê Thị Riêng, Nguyễn Trãi, Cách Mạng Tháng 8, Nguyễn Thị Nghĩa và Phạm Hồng Thái. Mặt bằng của cả 6 tuyến đường trên được giới kinh doanh xếp vào hàng đắt đỏ, do đó, không có gì quá xa lạ khi các thương hiệu lớn đều nằm quanh khu vực này.

  Nằm ngay vòng xoay, một mặt bằng có cửa ra vào ở Phạm Hồng Thái và Lý Tự Trọng có view nhìn được cả 6 tuyến đường vừa đóng cửa khoảng 1 tháng.

    Bên dưới cửa kéo màu vàng là chi chít biển cho thuê nhà chính chủ, bán nhà. Những người bán hàng gần đó đều cười khi chỉ vào các biển dán ở đây “Ai cũng xưng chính chủ, cuối cùng không biết ai là chủ luôn”.

    Anh Phạm Văn Lộc (33 tuổi, nhân viên cửa hàng xe máy đối diện mặt bằng này) cho biết, trước khi đóng cửa, đây là một cửa hàng sữa đậu nành, trước đó nữa là cửa hàng trà.

   “Lúc mới mở tôi thấy cửa hàng này cũng đông khách lắm, nhưng dịch Covid-19 liên tiếp thế này thì cửa hàng nào cũng vắng bớt như nhau mà lại phải chịu quá nhiều chi phí thì chịu gì nổi, giá thuê ở đây tới 25.000 USD một tháng”, anh chia sẻ.

    Gần đó, một mặt bằng cũng dán đầy biển cho thuê nhà màu đỏ, xanh, vàng để gây sự chú ý. Trước đó, đây là một cửa hàng kinh doanh socola Việt Nam. Ông Phùng Huy (40 tuổi, sống đối diện) cho biết, cửa hàng này đã ngừng kinh doanh hơn 1 năm qua.

  Theo lời ông Huy, những tấm biển cho thuê nhà được chủ nhà và nhiều người khác đến sau đó dán chi chít cả năm trời nhưng không thấy ai đến hỏi. Người dân ở khu vực cũng đã quen vì trên đường Lý Tự Trọng còn vài căn khác cũng trong tình trạng tương tự.

    Mặt bằng phố trà sữa hơn 200 triệu cũng bỏ không Tại phố trà sữa đường Ngô Đức Kế, trong phạm vi 100m, PV ghi nhận có đến 5 mặt bằng đóng cửa ngừng kinh doanh, đang dán biển cho thuê nhà chính chủ.

    Khuất sau những tấm biển nhiều màu sắc, là những thương hiệu nổi tiếng. Ông Quang (53 tuổi, bảo vệ tại một quán nước) cho hay một số hàng quán trên con đường này đã đóng cửa hơn 1 năm qua mà qua mấy đợt dịch Covid-19 vẫn không thấy ai tới hỏi thuê.

  Anh Hoàng Vũ (34 tuổi, làm việc gần đó) thì nói: “Phí thuê mặt bằng ở đây khá đắt, như cửa hàng tôi làm 80 mét vuông, có thêm 1 tầng ở trên phí thuê 1 tháng hơn 200 triệu đồng. Những cửa hàng gần đây tùy diện tích, vị trí mà phí có thể cao hoặc thấp hơn một chút”.

    Tra thông tin cho thuê mặt bằng tại một số địa chỉ trên phố trà sữa Ngô Đức Kế, PV ghi nhận được mức giá rao cho thuê là 290 triệu đồng/tháng.

   Bên cạnh đó, một số tuyến đường khác khiến giới kinh doanh từng “đỏ mắt” để tìm mặt bằng như đường Hai Bà Trưng, đường Phan Xích Long nay cũng đìu hiu, vắng vẻ, nhiều cửa hàng thương hiệu đóng cửa, thay vào đó là tấm biển cho thuê nhà.

  Chị Nguyễn Phương Thùy (29 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) cho biết, thông thường những hàng quán lớn trên đường Phan Xích Long khách ra vào tấp nập, nhiều thời điểm buổi tối khách đến phải chờ mới có bàn để vào ăn.

   Nhưng 1 năm trở lại đây, nhất là mỗi khi TP.HCM có ca nhiễm Covid-19 thì các quán lại vắng hơn hẳn.

   “Giờ mới có ca nhiễm Covid-19, TP.HCM yêu cầu cấm nhà hàng phục vụ trên 20 người nữa, mấy quán phải treo biển mong khách thông cảm để phòng dịch hết. Tối đến, cả khu nhìn vắng ngắt, buồn lắm”, chị Thùy nhận xét.

Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Hồ Chí Minh
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 3
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 4
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 5
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 6
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 7

Tin Tức - Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.