Giá chỉ từ /căn

TIN TỨC - TP HỒ CHÍ MINH

ĐĂNG KÝ NHẬN CHƯƠNG TRÌNH BÁN HÀNG

Căn hộ trên 'đất vàng' Thủ Thiêm ế khách Nên bán đấu giá từng lô nhỏ, bán lẻ cho người dân thay vì bán nguyên cụm

    Trong tháng 6, thành phố sẽ đấu giá lại 3.790 căn hộ tái định cư trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, sau nhiều năm bán không ai mua.

   Mức giá được đề xuất cho đợt đấu giá này là 9.900 tỷ đồng, cao hơn mức khởi điểm lần đầu 900 tỷ đồng. Hồi tháng 2/2018, hàng nghìn căn hộ tái định cư này từng được đưa ra đấu giá mức 9.100 tỷ đồng trong khi cuối năm 2017 mức khởi điểm là 9.000 tỷ đồng, song từ đó đến nay đều ế khách.

  Sở Tài nguyên và Môi trường được giao nhiệm vụ hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND TP HCM phê duyệt mức giá khởi điểm lần này trước ngày 20/5.

  3.790 căn chung cư sắp đấu giá lại này thuộc khu tái định cư 38,4 ha, phường Bình Khánh, là một trong những phường bị giải tỏa trắng khi giải phóng mặt bằng quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm tại quận 2, TP HCM.

   Hàng nghìn căn hộ được đấu giá có vị trí đắc địa, nằm bên Đại lộ Mai Chí Thọ, là tuyến đường đã hoàn chỉnh,

    có giá đất đắt đỏ và đẹp nhất Thủ Thiêm hiện nay. Khu tái định cư này nằm trong chương trình 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư khu siêu đô thị Thủ Thiêm.

  Đây cũng là khu tái định cư quy mô lớn, vị trí đắc địa bậc nhất TP HCM hiện nay nhưng đã để hoang gần nửa thập niên qua.

     Hiện giá chung cư hoàn thiện nội thất trên mặt tiền đường Mai Chí Thọ (có vị trí kế cận hàng nghìn căn hộ sắp đấu giá này) được chào bán trên thị trường thứ cấp mùa dịch khoảng 64-71 triệu đồng mỗi m2 tùy view sông, hướng nhìn về trung tâm TP HCM hay view nội khu.

    Trong khi đó, một dự án hạng sang có vị trí hướng ra sông Sài Gòn mới chào bán trên thị trường sơ cấp tại bán đảo Thủ Thiêm trong quý II/2021 có giá 6.000 USD (gần 140 triệu) một m2.

    Nghịch lý xảy ra tại thị trường Thủ Thiêm khi nhà hạng sang được các chủ đầu tư công bố “cháy hàng” còn nhà tái định cư thành phố tiến hành đấu giá nhiều năm lại ế khách. Trước việc quỹ nhà tái định cư tồn kho lâu, nhiều ý kiến cho rằng thành phố nên chuyển sang nhà ở xã hội hoặc bán đấu giá từng lô nhỏ, bán lẻ cho người dân thay vì bán nguyên cụm với số tiền quá lớn, khó thu hút được nhà đầu tư tham gia.

    Khu đô thị Thủ Thiêm nằm trên bán đảo Thủ Thiêm (quận 2, TP HCM), đối diện quận 1 qua bờ sông Sài Gòn, có tổng diện tích 657 ha. Được chính phủ phê duyệt từ năm 1996, bán đảo này được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại mang tầm cỡ quốc tế và là đô thị đẹp nhất khu vực Đông Nam Á.

    Để đầu tư xây dựng đô thị mới này, TP HCM đã giải tỏa trắng gần như toàn bộ bán đảo Thủ Thiêm, khoảng 15.000 hộ dân đã di dời để nhường chỗ cho siêu dự án này, dẫn đến các khu tái định cư tại đây cũng có quy mô cực lớn để phục vụ công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

    Hiện Thủ Thiêm cùng với Thảo Điền, An Phú và Thạnh Mỹ Lợi là những phố nhà giàu của khu Đông Sài Gòn, thuộc quận 2, nay là TP Thủ Đức. Đây là quỹ đất vàng được các doanh nghiệp tập trung phát triển nhà cao cấp và hạng sang tại TP HCM.

Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Hồ Chí Minh
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 3
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 4
Clik Tìm Hiểu Thêm TIN HẠ TẦNG TP HCM Trang 5

Tin Tức - Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Clik Tìm Hiểu Thêm Tin Hạ Tầng Vũng Tàu

Các Phân Khu dự án NovaWorld Ho Tram

Clik Tìm Hiểu Thêm NovaWorld Ho Tram

Các Phân Khu dự án Aqua city

Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty
Clik Tìm Hiểu Thêm Phân Khu Aqua CIty

Các Phân Khu NovaWorld Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm World Phan Thiết

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Căn Hộ

Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 1
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 2
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 4
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 6
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 7
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 9
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận 11
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Bình Thạnh
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Phú nhuận
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Bình
Clik Tìm Hiểu Thêm Căn Hộ Quận Tân Phú
FORM ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
nhận thông tin từ chúng tôi

Phòng Kinh Doanh Dự Án Novaland Group

  • Địa Chỉ :  Tòa nhà The Tresor, 39-39B Bến Vân Đồn Q4 Tp.HCM
  • Điện Thoại : 0909694227
  • Email : buitrungquan20041993@gmail.com
– CÔNG VIỆC CỦA TÔI –

 Với quan điểm làm việc “Trung Thực – Tận Tâm và Chuyên Nghiệp” 

chia sẽ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
“Tôi luôn lắng nghe mọi vấn đề của khách hàng gặp phải với bất động sản… Từ đó dựa vào những Kiến Thức và Kinh Nghiệm của bản thân để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.